Ngày làm việc đầu tiên tại Nhật của thực tập sinh có gì ?

Ngày đăng: 13/12/2023 03:22 PM

Sau khi nhập cảnh Nhật Bản vào ngày 30/11/2023, 4 Thực tập sinh ngành Vận hành máy được chào đón và khởi đầu hành trình học tập của mình tại Nghiệp Đoàn. Trải qua một tháng chăm chỉ trau dồi về kiến thức, kỹ năng sống và làm việc, văn hóa Nhật Bản,.. các bạn đã sẵn sàng, và chính thức được về Công ty tiếp nhận để bắt đầu làm việc. 

Nhận Đồng Phục và Trang Thiết Bị Bảo Hộ

Ngày đầu tiên tại công ty, sự háo hức tràn ngập trên khuôn mặt của 4 bạn khi nhận đồng phục và trang thiết bị bảo hộ. Đây không chỉ là quần áo làm việc mà còn là biểu tượng cho sự chuyên nghiệp và tinh thần đồng đội, đặt ra cho họ trách nhiệm cao cả với công việc của mình.

Người hướng dẫn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm từ việc sử dụng các dụng cụ lao chuyên dụng cho công việc đến quy trình an toàn, mọi thứ đều được truyền đạt một cách chi tiết và rõ ràng, giúp 4 bạn nhanh chóng nắm bắt thông tin để chuẩn bị tốt nhất cho công việc sắp tới.

Thưởng Thức Ẩm Thực Nhật Bản

Bữa ăn trưa không chỉ là thời gian tận hưởng vị ngon độc đáo của các món ăn Nhật truyền thống, nạp năng lượng cho buổi chiều làm việc, mà còn là lúc để nghỉ ngơi, xây dựng sự gắn kết và giao lưu với đồng đội.

Thăm Nhà Xưởng, Hòa Mình Vào Quy Trình Làm Việc

Buổi chiều, các bạn thay đồng phục và di chuyển đến nhà xưởng. Đây là cơ hội để các bạn nắm bắt quy trình làm việc thực tế trong mỗi công đoạn sản xuất. Thông qua đó, không chỉ giúp các bạn hiểu rõ công việc hơn mà còn tạo nên sự tương tác với đồng nghiệp, và giữa các bộ phận khác nhau trong nhà xưởng.

Bữa Tối Đầu Tiên - Giao Lưu Với Sempai Người Nhật

Khi công việc kết thúc, bữa tối đầu tiên tại Nhật Bản đã diễn ra với sự tham gia nhiệt tình từ các Sempai - những người đi trước trong công ty. Nhân cơ hội này, 4 bạn cũng mạnh dạn giao lưu văn hóa, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm làm việc. 

 

Ngày làm việc đầu tiên đầy hứng khởi với nhiều điều lạ lẫm và mới mẻ, nhưng cả 4 bạn đều thích nghi khá nhanh với môi trường làm việc cùng như đồng nghiệp tại công ty. Chúc các bạn hoàn thành tốt công việc được giao và gặt hái được nhiều thành công trên hành trình sắp tới.