Sinh viên điều dưỡng và cơ hội thực tập quốc tế - Giao lưu văn hóa tại Nhật Bản

Ngày đăng: 15/03/2024 03:41 PM

SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG VÀ CƠ HỘI THỰC TẬP QUỐC TẾ - GIAO LƯU VĂN HÓA TẠI NHẬT BẢN

Sau 6 tháng đặt chân đến Nhật để bắt đầu kỳ thực tập tốt nghiệp, nhóm sinh viên Điều dưỡng đã thích nghi và bắt kịp nhịp sống tại xứ sở hoa Anh Đào. Song song việc trau dồi năng lực chuyên môn, Nhật ngữ, thực hành thực tế thì các bạn cũng tích cực tham gia hoạt động giao lưu văn hóa với nhiều sinh viên quốc tế cùng chuyên ngành học.

Hành trình thực tập tại Bệnh viện Thể Thao hàng đầu Nhật Bản.

Đây là nhóm sinh viên ngành Điều dưỡng của 1 trường đại học uy tín phía Nam do Akane hỗ trợ tham gia chương trình Internship tại Bệnh viện thể thao hàng đầu ở Nhật. Bệnh viện này  không chỉ nổi tiếng với chất lượng dịch vụ y tế cao cấp mà còn là nơi chăm sóc cho các tuyển thủ quốc gia Nhật Bản.

5 sinh viên ngành Điều dưỡng nhập cảnh Nhật Bản ngày 12/09/2023

Khác với phần đông sinh viên của trường, các bạn ấy khi đang học năm thứ ba, đã khao khát được trải nghiệm môi trường quốc tế thay vì chỉ thực tập trong nước. Chính vì vậy, khi cơ hội đến, nhóm sinh viên nhanh chóng nắm bắt, nỗ lực học tập tiếng Nhật, và vượt lên nhiều ứng viên, xuất sắc được tuyển chọn, chính thức được thực tập tại bệnh viện thể thao uy tín hàng đầu Nhật Bản - nơi thực tập mà nhiều sinh viên Điều dưỡng luôn ao ước.

Trước xuất cảnh, Akane tổ chức các buổi giáo dục định hướng, giúp sinh viên tự tin, an tâm và sẵn sàng. Đến Nhật, các bạn cũng sẽ được hướng dẫn trước khi bắt tay vào công việc chính thức. Mọi việc đều được thực hành dưới sự hướng dẫn, kèm cặp của người phụ trách hỗ trợ để tránh việc sinh viên lúng túng khi thực hành.

Để có được thành quả này thì bên cạnh sự cố gắng xuất phát từ chính sinh viên, phần lớn nhà trường, khoa Điều dưỡng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi. Hơn nữa, Akane nỗ lực kết nối với bệnh viện, hoàn tất các thủ tục pháp lý giữa các bên và thành công đem đến cơ hội thực tập quý giá này cho sinh viên.

Về phía bệnh viện, không chỉ nhiệt tình trong đào tạo chuyên môn, cũng rất quan tâm đến đời sống tinh thần của sinh viên, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sự kiện giao lưu văn hóa độc đáo. Tại đây, các bạn đã chuẩn bị chỉnh chu tiết mục văn nghệ, hứng thú giới thiệu đến bạn bè quốc tế về chiếc khăn rằn - biểu tượng của con người Nam Bộ.


Trong hành trình thực tập, sinh viên không chỉ tích lũy kiến thức chuyên môn mà còn mở ra một cánh cửa quý báu đến với sự phát triển cá nhân và sự nghiệp tương lai. Trải nghiệm này  là dấu mốc quan trọng, là bước đệm vững chắc đối với các em sau tốt nghiệp và chính thức vào ngành.

Hiện tại, ngoài Điều dưỡng, chương trình Internship Nhật Bản tại Akane phù hợp cho sinh viên các ngành như: Nhà hàng khách sạn: làm việc tại các chuỗi nhà hàng khách sạn sang trọng với các công việc như Lễ tân, Buồng phòng; Điều dưỡng: y tá, hộ lý, chăm sóc người già tại Bệnh viện, Viện dưỡng lão; Kỹ thuật cơ khí: vận hành máy tem nhãn; Thực phẩm: chế biến thủy hải sản, đóng hộp thực phẩm; Thông dịch…