SỰ KHÁC BIỆT GIỮA JLPT, NAT - TEST VÀ TOPJ

Ngày đăng: 04/08/2020 02:01 PM

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA JLPT, NAT - TEST VÀ TOPJ. NÊN HỌC VÀ THI LOẠI CHỨNG CHỈ NÀO HƠN???

Với bất cứ ai theo đuổi tiếng Nhật, có ý định du học Nhật Bản và làm việc, kỳ thi năng lực tiếng Nhật đóng vai trò vô cùng quan trọng! Song, có rất nhiều kì thi để các bạn lựa chọn. Hãy cùng đánh giá và so sánh top 3 kỳ thi tiếng Nhật phổ biến nhất để có được sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé ????

1. JLPT

Là kỳ thi do Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức. JLPT kiểm tra thí sinh trên 3 phương diện: Từ vựng - chữ Hán, Ngữ pháp - Đọc hiểu và Nghe hiểu.

 

 Ưu điểm: Là kì thi lâu đời nhất, uy tín nhất.
Bằng JLPT là bằng quốc tế, có giá trị sử dụng trên 50 quốc gia.

 Nhược điểm: 1 năm chỉ tổ chức 2 lần vào tháng 7 và tháng 12, duy nhất tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh

 

2. NAT - TEST

Là kỳ thi do Uỷ ban NAT – TEST tổ chức, chất lượng và uy tín gần tương đương với JLPT, chứng chỉ được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới.

 


 Ưu điểm: Được tổ chức 6 lần/năm vào các tháng 2,4,6,8,10,12 tại 6 điểm thi khác nhau trên cả nước. Vì vậy, NAT - TEST thuận lợi cho những bạn cần lấy chứng chỉ gấp mà không phải chờ đợi kì JLPT.

 Nhược điểm: Phí đăng ký đắt hơn JLPT3. TOPJ

TOPJ không chỉ kiểm tra năng lực tiếng Nhật của thí sinh mà còn hỏi về kiến thức văn hóa, truyền thống, các giá trị của Nhật Bản. Đây là kỳ thi do Quỹ học bổng giao lưu quốc tế Châu Á tổ chức.

 Ưu điểm: Tổ chức vào tất cả các tháng lẻ trong năm. Điểm đặc biệt là không có khái niệm đỗ hay trượt trong kỳ thi TOPJ, vì thí sinh sẽ được đánh giá năng lực theo thang điểm A, B, C.

 Nhược điểm: Kỳ thi này vẫn còn khá mới, chưa được đánh giá cao về chất lượng. Thang điểm A của TOPJ chỉ tương đương với trình độ N3 của JLPT.


 AKANE MANPOWER CO.,LTD

  • Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín AKANE
  • Add: 39 Ba Vì, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.HCM
  • Email: tuyensinh@akane.vn
  • https://www.facebook.com/xkldakane/
  • Hoặc liên hệ 08686 25979 để được công ty xuất khẩu lao động uy tín AKANE tư vấn.
LIÊN HỆ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN AKANE