Việc làm cho Kỹ sư tại Nhật Bản năm 2021 - Hàng ngàn lựa chọn, vô vàn cơ hội!

Ngày đăng: 24/10/2021 01:52 PM

Trong bối cảnh, năm 2021 mở ra với nhiều cơ hội và thách thức cho thị trường việc làm ngoài nước nói chung, trong đó có Nhật Bản, trong khi tình dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, thì liên tiếp trong những ngày tháng 3/2021, Akane đã tổ chức nhiều buổi phỏng vấn trực tuyến cho kỹ sư Việt Nam các ngành trên cả nước, thành công kết nối doanh nghiệp Nhật Bản và người lao động Việt Nam.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng dịch bệnh đã tác động đến kế hoạch tuyển dụng và tiếp nhận người lao động & kỹ sư Việt Nam của rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản. Cụ thể, theo thông tin của Cục lao động ngoài nước (COLAB), trước đó, kế hoạch năm 2020 đặt ra sẽ đưa đi được 130.000 lao động, tuy nhiên thực tế số lao động đưa đi được đã giảm xuống 70.000 người. COLAB cũng dự tính, năm 2021 con số này có thể tăng lên 90,000 người trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến tích cực.

Điều này là hoàn toàn có cơ sở, khi Nhật Bản đang "chạy đua nước rút" để hoàn thành 2 mục tiêu: phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19 và tổ chức Olympic Tokyo 2021 được kì vọng sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay. Nhiều doanh nghiệp Nhật đã đã bắt đầu lên kế hoạch và tuyển dụng nhân sự từ Việt Nam. Từ phía công ty AKANE, cuối năm 2020 đầu năm 2021 đã nhận được rất nhiều liên lạc từ đối tác về việc tuyển dụng nhân sự kỹ sư các ngành có thể bắt đầu sang và tiếp nhận công việc từ năm 2021. Liên tiếp từ sau Tết Nguyên Đán đến cuối tháng 3/2021, AKANE đã tổ chức nhiều buổi phỏng vấn cho hơn 200 kỹ sư và người lao động các ngành nghề với doanh nghiệp Nhật Bản. Dưới hình thức phỏng vấn trực tuyến, doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong công tác tuyển dụng và tương tác với ứng viên.

So với lao động các nước, đội ngũ nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam được đánh giá tốt về chuyên môn, trình độ cũng như thái độ cầu thị và nghiêm túc, tuy nhiên, điểm yếu và cũng là hạn chế lớn nhất của các kỹ sư là về vấn đề ngoại ngữ và tác phong. Là đơn vị thường xuyên tương tác làm việc và am hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản, công ty AKANE không chỉ giám sát tổ chức đào tạo tiếng Nhật theo quy chuẩn yêu cầu của doanh nghiệp mà còn định kỳ tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng, tác phong trực tiếp hoặc trực tuyến có các bạn học viên, kỹ sư. Do đó, kỹ sư tại AKANE không chỉ đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn mà còn thể hiện được thái độ tác phong chuẩn Nhật Bản.

Công ty Akane là đơn vị xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín với đội ngũ nhân sự đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số hotline: 0964-19-16-17 để được tư vấn và cập nhật những thông tin mới nhất về việc làm tại Nhật Bản nhé!

 

 AKANE MANPOWER CO.,LTD

  • Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín AKANE
  • Add: 114 Gò Dầu, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Email: tuyensinh@akane.vn
  • Akane Manpower | Facebook
  • Hoặc liên hệ số +84 2822-489-886 để được công ty xuất khẩu lao động uy tín AKANE tư vấn. 
LIÊN HỆ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN AKANE