Lễ trao vật tư Y tế Chính phủ Việt Nam tặng Chính phủ Nhật Bản

Ngày đăng: 13/05/2020 02:52 PM

Ngày 8 tháng 5 vừa qua, Lễ trao khẩu trang y tế Chính phủ Việt Nam tặng Chính phủ Nhật Bản đã được tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo về việc trao tặng khẩu trang lần này tới Thủ tướng ABE Shinzo trong cuộc điện đàm cấp cao Nhật – Việt diễn ra ngày 4 tháng 5.                            

Tại lễ trao tặng, thay mặt cho Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tặng 140.000 khẩu trang y tế cho Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam YAMADA Takio.

 

              Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung (phải) và Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam YAMADA Takio.

Trong thời gian tới, số khẩu trang này sẽ được chuyển sang Nhật Bản và được sử dụng tại các cơ sở y tế.v.v…ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Tại buổi lễ, Đại sứ YAMADA đã phát biểu: “Việc trao tặng 140.000 khẩu trang y tế trên cơ sở hội đàm cấp cao giữa Thủ tướng ABE Shinzo và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần này là minh chứng cho sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị mới giữa hai nước.

 

  Lễ trao vật tư Y tế Chính phủ Việt Nam tặng Chính phủ Nhật Bản.

Sự phát triển của Việt Nam và sự phát triển trong mối quan hệ hai nước có những nét nổi bật trong 10 năm trở lại đây. Trong bối cảnh đó, tôi vui mừng cũng như ý thức về trọng trách của bản thân khi được công tác trên cương vị Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Chính phủ Nhật Bản đánh giá cao những biện pháp phù hợp để ứng phó với Covid-19 của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam đồng thời đang xem xét những hợp tác để phát triển kinh tế không chỉ dừng lại ở những biện pháp ứng phó Covid-19. Doanh nghiệp Nhật Bản cũng dành sự quan tâm lớn đối với Việt Nam, vì thế tôi cho rằng quan hệ kinh tế giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Một lần nữa, thay mặt cho nhân dân Nhật Bản, tôi xin gửi lời cảm ơn về việc trao tặng lần này, đồng thời cam kết sẽ tăng cường quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam”.


Theo trang Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

 

 AKANE MANPOWER CO.,LTD

  • Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín AKANE
  • Add: 114 Gò Dầu, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Email: tuyensinh@akane.vn
  • Akane Manpower | Facebook
  • Hoặc liên hệ số 0964 19 16 17 để được công ty xuất khẩu lao động uy tín AKANE tư vấn. 
LIÊN HỆ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN AKANE