Thủ tướng Nhật Bản nói sẽ mở cửa cho công dân Việt Nam

Ngày đăng: 19/06/2020 09:04 AM

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết nước này sẽ mở cửa cho công dân các quốc gia như Việt Nam, Úc, New Zealand và Thái Lan.

Nhật Bản sẽ mở cửa đối với du khách từ một số nước có tỷ lệ mắc Covid-19 thấp như Việt Nam, Úc, New Zealand và Thái Lan  /// Reuters

Nhật Bản sẽ mở cửa đối với du khách từ một số nước có tỷ lệ mắc Covid-19 thấp như Việt Nam, Úc, New Zealand và Thái Lan

Hãng Kyodo đưa tin Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đưa ra tuyên bố trên tại cuộc gặp với lực lượng ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ nước này vào ngày 18.6.

Theo Thủ tướng Abe, du khách từ Việt Nam, Úc, New Zealand và Thái Lan sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản nếu họ nộp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 cũng như hành trình chi tiết nơi họ dự định đến thăm trong thời gian lưu trú tại Nhật.

Tuy nhiên, Thủ tướng Abe chưa đề cập thời điểm mở cửa đối với công dân những nước trên.

Thủ tướng Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh, mở cửa trở lại công dân VN

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Truyền thông Nhật trước đó từng đưa tin chính phủ nước này dự tính mở cửa cho du khách từ những nước có tỷ lệ mắc Covid-19 thấp. Nhật Bản đóng cửa với khách nước ngoài từ tháng 2 nhằm hạn chế lây lan Covid-19.

Trong diễn biến liên quan, Nhật đang thay đổi chiến lược xét nghiệm Covid-19 giữa lúc nước này đối mặt nguy cơ dịch Covid-19 có thể bùng phát lần hai.

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 16.6 thông báo kết quả xét nghiệm kháng thể của gần 8.000 người cho thấy tỷ lệ lây nhiễm là 0,1% ở thủ đô Tokyo, 0,17% ở Osaka và 0,03% ở tỉnh Miyagi.

Bộ Y tế Nhật Bản đã thông qua việc sử dụng xét nghiệm kháng nguyên để xác nhận các trường hợp mắc Covid-19 thay cho phương pháp xét nghiệm Phản ứng chuỗi polymerase (PCR) phổ biến.

Dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên nhanh, do công ty con của tập đoàn Miraca Holdings (Nhật Bản) sản xuất, cho ra kết quả chỉ sau 10-30 phút, so với mức tối đa 6 giờ của phương pháp xét nghiệm PCR.

Đến nay, Nhật Bản ghi nhận hơn 17.584 ca nhiễm và trên 930 người tử vong vì Covid-19.

Theo: Báo thanh niên


 AKANE MANPOWER CO.,LTD

  • Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín AKANE
  • Add: 114 Gò Dầu, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Email: tuyensinh@akane.vn
  • Akane Manpower | Facebook
  • Hoặc liên hệ số 0964 19 16 17 để được công ty xuất khẩu lao động uy tín AKANE tư vấn. 
LIÊN HỆ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN AKANE