Kế hoạch phát tiền mặt 10 man cho người dân trong tháng 5.

Ngày đăng: 04/05/2020 03:24 PM

Nhật Bản đang lên kế hoạch phát tiền mặt 10 man cho người dân trong tháng 5.

Theo một báo cáo của Kyodo News, chỉ 29 trên 47 tỉnh của Nhật Bản đang lên kế hoạch phát tiền mặt 10 man cho người dân trong tháng 5.

Cụ thể, Thủ tướng Shinzo Abe đã nhắm đến việc hỗ trợ 10 man cho mỗi người dân trong tháng 5 này, tuy nhiên nhiều tỉnh vì đang bận rộn thực hiện các bước để ngăn chặn virus trong tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc nên gần như chắc chắn, việc phát tiền mặt sẽ được kéo dài thêm một tháng nữa cho đến đầu tháng 6.

Chính quyền tỉnh Wakayama đang đặt mục tiêu cung cấp tiền trong tháng này và để làm được việc đó, các quan chức đang phải làm việc mà không được nghỉ ngày nào. Hyogo cũng là một trong số 29 tỉnh, đang lên kế hoạch gửi mẫu đơn đầu tiên cho các hộ gia đình có trẻ em để đảm bảo rằng các gia đình có nhu cầu sẽ nhanh chóng nhận được các tài liệu cần thiết. 29 tỉnh sẽ bắt đầu sớm bao gồm Aomori, Iwate, Miyagi, Akita, Aichi, Yamagata, Fukushima, Ibaraki, Tochigi, Gunma, Chiba, Ishikawa, Yamanashi, Nagano, Gifu, Mie, Hyogo, Wakayama, Shimane, Okayama, Yamaguchi, Kagawa, Ehime, Kochi, Fukuoka, Shiga, Nagasaki, Kumamoto và Miyazaki.

Ngoài ra, với các tỉnh còn lại khác, 8 tỉnh bao gồm Shizuoka, Osaka và Hiroshima,…cho biết họ đang nhắm đến việc bắt đầu phân phối tiền vào tháng 6 hoặc sau đó, trong khi 10 nơi khác bao gồm Tokyo, Kanagawa, Hokkaido,…cho biết chưa thể nói rõ khi nào họ sẽ bắt đầu.


 AKANE MANPOWER CO.,LTD

  • Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín AKANE
  • Add: 114 Gò Dầu, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Email: tuyensinh@akane.vn
  • Akane Manpower | Facebook
  • Hoặc liên hệ số 0964 19 16 17 để được công ty xuất khẩu lao động uy tín AKANE tư vấn. 
LIÊN HỆ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN AKANE